Wednesday, 30/11/2022 - 22:00|
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của trường trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 8

Thực hiện kế hoạch của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng; kế hoạch sinh hoạt chuyên môn của cụm sinh hoạt chuyên môn số 8; kế hoạch của tổ Ngữ văn, tổ Sử- Địa- Công dân trường THPT Huỳnh Thúc Kháng năm học 2019-2020. Ngày 5 tháng 12 năm 2019, tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức buổi ngoại khóa sinh hoạt cụm chuyên môn số 8 với chủ đề: Việt Nam - Đất nước - Con người.

         

        Mục đích của buổi sinh hoạt ngoại khóa chuyên môn: giúp giáo viên có cơ hội học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn qua việc hướng dẫn học sinh thực hiện nhiệm vụ của hoạt động ngoại khóa; giúp học sinh thể hiện sự đam mê, yêu thích học tập, tìm hiểu các môn khoa học xã hội và bước đầu có định hướng nghề nghiệp; giáo dục học sinh kĩ năng sống, tình yêu quê hương, đất nước thông qua các hoạt động ngoại khóa.

          Về tham dự buổi ngoại khóa có thầy Nguyễn Văn Cường, Phó hiệu trưởng trường THPT Phan Bội Châu; thầy Trương Văn Tùng, Phó hiệu trưởng trường THPT A Sanh; các thầy cô là Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên  bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD của các trường trong cụm sinh hoạt chuyên môn số 8. Về dự buổi ngoại khóa còn có khách mời là cô Nguyễn Thị Lành, nguyên phó hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, em Triệu Thị Thảo, cựu học sinh của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, các em học sinh của trường THPT A Sanh.

          Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động, bổ ích với 12 nội dung được các thầy cô tổ Ngữ văn, tổ Sử- Địa- Công dân trường THPT Huỳnh Thúc Kháng hướng dẫn thực hiện bằng những hình thức thể hiện phong phú, sinh động. Các em học sinh tham gia nhiệt tình các hoạt động và thể hiện sự hiểu biết, tài năng, quan điểm của bản thân về các bộ môn khoa học xã hội. Đặc biệt với sự tham gia giao lưu của khách mời chương trình, các em học sinh đã được chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, cách nuôi dưỡng đam mê các môn khoa học xã hội và bước đầu có định hướng lựa chọn nghề nghiệp. Phần giao lưu của học sinh trường THPT A Sanh cũng tạo nên không khí vui vẻ, thân thiện, giúp buổi ngoại khóa thêm sinh động. Có thể nói buổi ngoại khóa đã để lại trong kí ức của các em học sinh những ấn tượng tốt đẹp và giúp các em yêu thích các môn xã hội hơn.

          Qua hoạt động ngoại khóa này, mỗi thầy cô trong cụm sinh hoạt chuyên môn số 8 được giao lưu học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, giúp các em phát huy năng lực của bản thân. Đây cũng là mục đích dạy học mà chúng ta đang và sẽ hướng tới.

          Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa

Người viết: Cô Đỗ Thị Minh Thư - Tổ trưởng tổ Văn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 181
Hôm qua : 125
Tháng 11 : 2.955
Năm 2022 : 417.890