Wednesday, 11/12/2019 - 01:34|
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của trường trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tổ chức ngoại khóa: Chung kết Hội thi kể chuyện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm học 2018 - 2019

        Hơn 02 năm Chi bộ, Nhà trường thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"  đã có nhiều tác động tích cực làm chuyển biến tư tưởng nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Trong năm học 2018 - 2019, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã lồng ghép trong các tiết chào cờ đầu tuần để tổ chức Hội thi kể chuyện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã diễn ra sôi nổi ở nhiều đơn vị lớp và thu được những thành công bước đầu, qua đó đã chọn ra 09 cá nhân xuất sắc vào vòng chung kết. Chiều ngày 26-01-2019 thầy và trò trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức buổi ngoại khóa: Chung kết Hội thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm học 2018 - 2019.

         Trong buổi ngoại khóa, Có 9 câu chuyện về Bác vượt qua các vòng loại để tham gia vòng chung kết. Những câu chuyện bổ ích, thấm thía về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ít nhiều thấm vào tư tưởng, hình thành thế giới quan lành mạnh, tạo tâm thế tích cực cho học sinh.

         Trong cuộc thi, phần thi kể chuyện thu hút được sự quan tâm của mọi người và cũng là phần chính của cuộc thi.

         Trong phần thi này, mỗi học sinh không chỉ kể một câu chuyện mà mình cho là tâm đắc và thấm thía nhất về Bác mà còn liên hệ với thực tế bản thân trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng.

          Có thể nói, trong lịch sử dân tộc ít có cuộc thi kể chuyện về tấm gương danh nhân nào lại thu hút và có sức hấp dẫn lớn đối với học sinh như cuộc thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

         Những câu chuyện kể về Bác được ghi lại từ những người đã sát cánh bên Bác trong những năm tháng Bác hoạt động cách mạng. Đây là những minh chứng sống động về một cuộc đời sống và cống hiến cho dân tộc của Người.
 
         Vì vậy, người kể phải có sự cảm nhận thực sự sâu sắc về Bác mới có thể thể hiện câu chuyện một cách biểu cảm và lôi cuốn. 

         Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa.

 

        Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách hồ Chí Minh  thực sự mang tính giáo dục rộng rãi, có tác dụng tác động tới tư tưởng, nhận thức, hành vi của mỗi học sinh.

         Nếu mỗi học sinh có hành vi chưa đúng, khi nhắc đến Bác, những câu chuyện về Bác sẽ tự nhìn lại và có ý thức sửa chữa những hành vi ấy.

           Đồng thời cũng là cơ hội để mỗi cán bộ, giáo viehọc sinh kiểm điểm, nhìn nhận lại mình từ đó có thêm động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện và tu dưỡng. 

         Do đó, đây là sân chơi lành mạnh bổ ích, thiết thực, có ý nghĩa cần được tổ chức thường xuyên nhằm hạn chế tình trạng học sinh vi phạm đạo đức trong nhà trường.

Người viết: Trung Thành

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 107
Tháng 12 : 1.363
Năm 2019 : 12.578