Wednesday, 11/12/2019 - 18:21|
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của trường trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng

Học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng với An toàn giao thông, An ninh học đường, Sức khỏe sinh sản vị thành niên, Ma túy và chất gây nghiện.

        Việc giáo dục cho học sinh nhận thức đầy đủ kiến thức về pháp luật, kiến thức về An toàn giao thông, văn hóa giao thông và các tệ nạn xã hội là trách nhiệm của nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Hoạt động ngoại khóa đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ trợ kiến thức, bổ sung các kỹ năng và kinh nghiệm sống cho học sinh, giúp học sinh trở thành những con người toàn diện. Chiều ngày 04/10/2018, Thầy và trò trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tiến hành tổ chức buổi ngoại khóa về An toàn giao thông (ATGT), An ninh học đường (ANHĐ), Sức khỏe sinh sản vị thành niên (SKSSVTN), Ma túy và chất gây nghiện. 

          Được sự chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo Gia Lai, sự phối hợp của Công an huyện, Trung tâm y tế huyện Ia Grai. Ngày 04 tháng 10 năm 2018, tại sân trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về An toàn giao thông (ATGT), An ninh học đường (ANHĐ), Sức khỏe sinh sản vị thành niên (SKSSVTN), Ma túy và chất gây nghiện cho học sinh toàn trường. 

Trong buổi ngoại khóa có sự tham gia của Công an huyện, Trung tâm y tế huyện Ia Grai. Các báo cáo viên đã lần lượt tuyên truyền đến học sinh nhà trường các tệ nạn xã hội đã và đang xâm nhập địa bàn huyện Ia Grai nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Đ/c Trần Huy Hoàng tuyên truyền về An ninh học đường - Ma túy và chất gây nghiện

Đ/c Trần Ngọc Hưng, đội phó CSGT Ia Grai tuyên truyền về an toàn giao thông

               Đ/c Lục Thị Thúy - CB y tế tuyên truyền về SKSSVTN

         Học sinh nhà trường luôn tìm hiểu kiến thức về ATGT, ANHĐ, SKSSVNT, Ma túy - chất gây nghiện và tuyên truyền đến toàn thể học sinh thông qua các tiết mục dự thi từ 04 đội đại diện. Từ đó các em hiểu được nguyên nhân, hành động và tác hại của tai nạn giao thông, bạo lực học đường, tác hại của ma túy và chất gây nghiện. cũng qua đó chúng ta rút ra được “Quan hệ bình đẳng và tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng sự sáng tạo của cá nhân, đồng thời ràng buộc cá nhân vào trong những quan hệ tất yếu để giúp thế hệ trẻ hình thành quan điểm và kỹ năng sống đúng pháp luật".

Các đội tham gia trong tiết mục vẽ tranh thể hiện chủ đề ngoại khóa và tiến hành thuyết trình ý tưởng của đội mình

          Mục đích của buổi ngoại khóa tuyên truyền là giúp học sinh có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về việc phòng, chống các tệ nạn xã hội; giúp các em có ý thức cao trong việc thực hiện pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là thực hiện luật giao thông những vấn đề có liên quan thiết thực hàng ngày đối với các em.

          Như vậy chỉ trong một buổi chiều với sự nỗ lực của Nhà trường cùng với sự phối hợp của Công an, Trung tâm y tế huyện Ia Grai, Nhà trường đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa tuyên truyền về An toàn giao thông , An ninh học đường, Sức khỏe sinh sản vị thành niên, Ma túy - chất gây nghiện cho học sinh toàn trường. Qua đó góp phần không nhỏ vào việc giáo dục học sinh nhà trường, nâng cao chất lượng của nhà trường đi lên.

Lê Trung Thành

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 107
Tháng 12 : 1.400
Năm 2019 : 12.615