Sunday, 25/07/2021 - 09:00|

TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT HUỲNH THÚC KHÁNG – BẢN LĨNH, NĂNG ĐỘNG VÀ SÁNG TẠO

Để phát triển những kỹ năng mềm cho học sinh một cách toàn diện, đầu tháng 12 năm 2020, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức nhiều hoạt động và các cuộc thi cấp trường  nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện được khả năng của mình, khơi dậy được phong trào sáng tạo khoa học trong đoàn viên, thanh niên, cụ thể: Cuộc thi “ Sáng tạo trẻ cấp trường”, Trang trí lớp học “ Xanh – sạch – đẹp – an toàn”, cuộc thi “ KHKT cấp trường”.

Ngày 10/12/2020 tổ chức Cuộc thi " Sáng tạo trẻ" có 38 sản phẩm đến từ 28 chi đoàn. Các sản phẩm đã thể hiện được sự sáng tạo và dí dỏm của tuổi học trò. Ban tổ chức đã trao 01 giải tập thể và 10 giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Ngày 17/12/2020 tổ chức Cuộc thi “ KHKT cấp trường” năm học 2020 – 2021, tham gia cuộc thi có 03 dự án của 03 nhóm tác giả với 06 học sinh.  Cuộc thi đã trang bị thêm cho học sinh những kiến thức cần thiết, những trải nghiệm thực tiễn về hoạt động nghiên cứu khoa học. Sau cuộc thi Ban giám khảo đã chọn 02 dự án xuất sắc nhất tham dự cuộc thi “ KHKT cấp tỉnh”.

Ngày 18/12/2020 tổ chức chấm “Trang trí lớp học” lần 01 năm học 2020 – 2021. Đây là cuộc thi để cho các em học sinh thể hiện tài sự sáng tạo cũng như sự khéo léo và khiếu thẩm mĩ,…nhờ đó mà tình thầy trò thêm gần gũi, tình bạn thêm thắm thiết giúp học sinh có thêm động lực để học tập và rèn luyện ở trường.

Hi vọng rằng sau các cuộc thi này các lớp học sẽ trở thành một môi trường học tập thân thiện, mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui, sẽ tạo thành một “luồng gió mới”  giúp các em hăng say, nỗ lực hơn trong học tập để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các kỳ thi sắp tới.

Người viết: Thầy Trịnh Tiến Dũng - Bí thư Đoàn.

Năm 2021 : 15.249