Sunday, 25/07/2021 - 09:05|
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử của trường trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng

Tuyên truyền phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội năm học 2020 - 2021

Tối ngày 22/9/2020, tại sân trường trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng phối hợp cùng Huyện đoàn Ia Grai, Đoàn cơ sở Công an huyện, Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh Gia Lai tổ chức Hoạt động tuyên truyền phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội năm 2020 cho Đoàn viên, thanh niên, học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Đến dự buổi tuyên truyền:

Về phía nhà Chi bộ, Ban giám hiệu có Thầy: Nguyễn Văn Trường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và quý thầy cô trong BGH nhà trường.

Về phía Huyện đoàn Ia Grai có đồng chí: Hồ Thị Bé – Phó bí thư Huyện đoàn.

Về Phía Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh Gia Lai có đồng chí: Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó giám đốc trung tâm.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực giúp cho các bạn ĐVTN nhất là ĐVTN khối trường học thấy tác hại của các loại ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp. Không ít thanh niên hiện nay vẫn còn rất mơ hồ về sự nguy hại của các chất ma túy, thậm chí coi đó đơn thuần chỉ là các chất kích thích, có thể dùng chúng như một trò chơi mà không nghĩ tới tác hại vô cùng nguy hiểm của nó, từ đó dễ bị tác động, lôi kéo mắc nghiện và gánh chịu hậu quả nặng nề, nhất là ma túy đá. Ma túy đá hủy hoại thần kinh, độc tính của “ma túy đá” làm tổn thương đến tế bào não, làm cho người sử dụng bị rối loạn tâm thần, chủ yếu là hoang tưởng, Sau khi sử dụng ma túy đá, người sử dụng có thể bị trầm cảm, buồn bã, nặng hơn có thể có những hành vi tự huỷ hoại bản thân mà không ý thức được hành vi của mình, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Thông qua các phần thi: kiến thức chung, tài năng, tiểu phẩm Đoàn viên thanh niên được tiếp thu, trau dồi thêm những kiến thức về ma túy nói riêng và các tệ nạn xã hội nói chung một cách trực quan, sinh động; Qua đó tạo được sự hấp dẫn, hứng thú đối với Đoàn viên thanh niên, học sinh khi tham gia Chương trình.

Kết thúc Chương trình, Ban tổ chức đã trao các phần quà đến các Đội thi đạt thành tích xuất sắc nhất.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyên:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 42
Tháng 07 : 1.607
Năm 2021 : 15.249